คำทำนายชีวิต 2017 ฉบับแม่นมาก

Posted on: 3 มกราคม, 2017

นี่คุณเชื่อจริงๆ เหรอว่าสิ่งที่ชีวัดไม่ได้อย่างไสยศาสตร์ ที่ผันตัวมาอยู่บนวิทยาศาสตร์อย่างอินเทอร์เน็ทและอิเล็กทรอนิกส์ในมือคุณ (ถ้าเป็นมือถือ หรือแทบเล็ต) หรือบนโต๊ะ (ถ้าเป็นคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุค) จะเป็นจริง จนถึงขั้นหลายๆ คนต้องยอมรับว่าแม่น แหม คุณคิดจริงๆ เหรอว่าคำทำนายฉบับแม่นมากจะเขียนขึ้นมาไม่ได้ ถ้าเช่นนั้นแล้วเซียนเทพอัฌณีย์ขออนุญาตทำนายอนาคตของท่านในปี 2017 เพื่อพิสูจน์ว่าคำทำนายฉบับแม่นจริงนั้นใครๆ ก็เขียนได้

คำทำนายฉบับแม่นยำ ทุกปี ทุกราษี ไม่จำกัดวันเกิด ปีเกิด และแม่นยำในทุกโอกาสขวบปี

คุณจะเริ่มต้นปีด้วยความเงียบสงบ จนคิดว่าปีนี้เป็นปีที่เรียบง่าย ทุกอย่างจะดำเนินไปได้สวย คุณสูดลมหายใจเต็มปอด พร้อมจะวิ่งลงไปยังสนามและตะโกนว่าปีนี้ล่ะฉันจะเอาจริง แต่สุดท้ายก็ไม่มีอะไรเป็นไปตามที่คาด คุณสะดุดล้มตั้งแต่บันไดขั้นที่สาม เพราะสองขั้นแรกคุณเองก็ยังหวั่นๆ ว่าคุณอาจจะผิดพลาดตั้งแต่ก้าวแรก หลังจากเดินไปสองก้าวคุณก็คิดว่ามั่นคงแล้ว และโป๊ะเชะเข้าให้ ความผิดพลาดกระโจนเข้าหาคุณตั้งแต่วินาทีแรกที่คุณลดการ์ดลง

มันยังไม่จบเพียงเท่านั้น เพราะหลังจากเรื่องแย่ๆ ผ่านไป คุณก็คิดว่าอะไรๆ ก็ต้องดีขึ้น และในที่สุดเรื่องดีๆ ก็เกิดขึ้นบ้างหลังจากเรื่องแย่ๆ ผ่านไป… แต่ไม่เลย ทันทีที่คุณลดการ์ดลงเรื่องแย่ๆ ก็เกิดขึ้นอีกครั้ง โอ้ ไม่นะ คราวนี้ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ แต่เป็นการสูญเสียที่เจ็บปวด  แม้คุณจะเรียนรู้ที่จะเติบโตขึ้นแต่คุณก็อดคิดในใจไม่ได้ว่าไม่อยากจะให้มันเกิดขึ้นเลย ถ้าเลือกได้ก็จะไม่ให้มันเกิดขึ้นแม้จะแลกกับความระแวดระวังที่คุณเรียนรู้ว่าจะไม่ลดการ์ดลง และเดินทุกย่างก้าวด้วยความระมัดระวังขึ้นมากกว่าเดิม

หลังจากคุณเรียนรู้ที่จะเดินด้วยความระวัง ชีวิตก็ดูจะทำอันตรายอะไรคุณไม่ได้ แล้วคุณก็เผลอไผลไปกับความปลอดภัยชั่วครู่ คราวนี้เรื่องก็เกิดอีกครั้ง ไม่ใช่กับคุณแต่เป็นคนอื่นที่คุณรัก ไม่สิ ใช้คำว่าคนที่คุณแคร์และคิดถึงเป็นระยะๆ ดีกว่า สุดท้ายมันก็ผ่านไปด้วยความเจ็บปวด คุณไม่เจ็บปวดมากเพราะมันไม่ใช่เรื่องของคุณ แต่คุณก็เจ็บปวดอยู่ดีที่มันผ่านไปโดยคุณช่วยเหลืออะไรไม่ได้

การสูญเสียจะเป็นเรื่องใหญ่ ปีนี้คุณจะสูญเสียคนที่คุณรู้จักไป เป็นการสูญเสียที่เจ็บปวดอีกครั้งเนื่องจากคุณเห็นเขามานาน นานพอที่จะคิดว่าเขาอยู่มาตลอดกาล และจะคงอยู่ตลอดไป ไม่หรอก ไม่มีสิ่งใดคงอยู่ตลอดไป เพราะวันนี้คุณจะสูญเสียเขาไป

เรื่องดีๆ ก็มีบ้าง หลังจากสูญเสียไปคุณจะยืนขึ้นด้วยขาของตัวเองอีกครั้ง แข็งแกร่ง และฉลาดขึ้น งานที่ถาโถมจะให้ผลลัพธ์ที่ดี ให้ระวังเพื่อนร่วมงาน อย่าให้คนอื่นยืมเงิน และอย่าให้คนอื่นริดรอนสิทธิ์ของคุณ เพราะวินาทีที่คุณยอม มันจะจากไปโดยไม่เคยกลับมาอีกเลย

การเงินจะดีขึ้น แต่เศรษฐกิจจะแย่ลง คุณจะมีเงินแต่ทำอะไรไม่ได้ กระดาษในมือของคุณไม่มีค่าเหมือนแต่ก่อน หรือถ้าใครใช้ชีวิต Cashless คุณก็จะพบว่าตัวเลขเงินบาทเป็นดั่งเงินเยน คือเยอะ แต่ซื้ออะไรไม่ได้มากอย่างที่มันควรจะเป็น ด้วยความหวาดหวั่นว่าจะกลายเป็นเงินวอน คุณรีบใช้เงินซื้อความสุขชั่วครู่ แล้วมันก็เป็นจริง เพราะเงินด้อยค่าลง และความสุขชั่วครู่มันก็ชั่วครู่ตามชื่อจริงๆ

ความรักจะขื่นขม ถ้ามีคู่อยู่แล้วคุณจะพบกับอุปสรรค แต่ถ้าฟันฝ่าไปด้วยกันได้คุณจะประสบกับชีวิตคู่ที่แข็งแกร่งขึ้น ใจเย็นๆ มันไม่ใช่การทะเลาะกันครั้งสุดท้ายของคุณหรอก แต่ถ้ายังไม่มีคู่ก็ไม่ต้องเร่งรีบ อายุที่เพิ่มขึ้นแปลว่าการเงินที่เด่นชัด คุณอาจจะซื้อความสุขยาวๆ ไม่ได้ แต่สายเปย์ก็ทำให้ความสุขชั่วครั้งชั่วคราวสว่างขึ้นได้เช่นกัน

คุณจะเรียนรู้ที่จะแกร่งขึ้น ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงที่ผู้คนอีก 7,000 ล้านคนแบ่งปันร่วมกันกับคุณ

 

เพราะทุกปี คุณจะโตขึ้น อายุคุณจะมากขึ้น ผู้คนที่คุณรู้จักจะแก่ขึ้น และตายกันไปเรื่อยๆ ทั้งคนรู้จัก พ่อแม่ คนรัก หรือแม้แต่ดาราศิลปินที่คุณเห็นตั้งแต่วัยเด็ก แม้คุณจะตั้งการ์ดชีวิตอย่างดี แต่เพื่อนของคุณอาจจะไม่ตั้งการ์ดอะไรขนาดนั้น ถ้าเพื่อนของคุณรวยฉิบหายเขาจะไม่เสียเวลามาอ่านอะไรควยๆ อย่างทำนายขัวิตจากราคีแบบนี้ เรื่องดีๆ ที่เกิดขึ้นคุณมักจะไม่จำ แต่ทันทีที่คำทำนายบอกว่าชีวิตคุณจะเริ่มต้นแย่ๆ คุณจะจำสิ่งแย่ๆ ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างแรกของปี แต่คุณจะจำเรื่องดีก่อนหน้านั้นไม่ได้ หรือถ้าคุณจำได้คุณก็จะไม่ได้ให้สาระอะไรกับมัน

ทุกครั้งที่เรื่องแย่ๆ ผ่านไป มันก็จะเป็นเรื่องดีๆ เพราะถ้าเกิดเรื่องแย่ซ้ำซ้อนคุณก็จะไม่เรียกว่ามันผ่านไป และหลังจากเกิดเรื่องหลายๆ ครั้งคุณเริ่มชินชา คุณก็จะไม่ใส่ใจมัน จนกระทั่งมีคนอื่นประสบเรื่องแย่ๆ บ้าง โอ้ ไม่นะ พวกเขาไม่ได้ยกการ์ดหรือไง

คนที่คุณรัก คนที่คุณแคร์ หรือคนที่คิดถึงเป็นระยะๆ ไม่ใช่คนเดียวกัน แต่คำทำนายระบุว่าอาจจะเกิดกับคนกลุ่มนี้สักคนหนึ่ง ซึ่งมันก็ครอบคลุมถึงสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่ามนุษย์ที่คุณรู้จัก และจะนำมาผูกกับคำทำนายหัวควยที่อ่านอยู่นี่ ถ้าเพื่อนคุณตาย คนที่ไม่สนิทตาย หรือญาติโกโหติกาตาย คุณก็สามารถนำมาผูกกับคำทำนายนี้ได้ แม้ว่าไอ้คนเขียนมันจะไม่รู้ว่าใครตายบ้างก็ตามที

การสูญเสียเกิดขึ้นทุกวันเวลา ทุกปี ทุกนาที คนที่คุณเห็นมานานอาจจะเป็นศิลปินอายุ 60+ หรือพ่อแม่ แน่นอนคำว่าคุณเห็นเขามานานไม่ได้ระบุถึงอายุ อาจจะหมายถึงคนสนิทกันสัก 10 ปีก็ได้เพราะว่าคำว่าเห็นมานานนั้นแต่ละคนไม่เหมือนกัน เป็นค่าสัมพัทธ์ที่เกิดจากอายุของผู้อ่านด้วย

แน่นอนว่าสุดท้ายแล้วทุกคนต้องลึกขึ้นยืน เพื่อนร่วมงานที่ดี 100% ทั้งออฟฟิศนั้นเป็นไปไม่ได้ และการให้คนยืมเงินนั้นต่อให้ลูกหนี้ที่ดี 9/10 คน สุดท้ายแล้วถ้ามีแค่คนเดียวที่ทำตัวเป็นลูกหนี้เหี้ยๆ คุณก็จะเหมาว่าตรงกับคำทำนายเช่นกัน และการริดรอนสิทธิ์นั้นเกิดขึ้นแล้ว และไม่เคยมีใครใส่ใจกับมัน แต่ยังไงก็อยากจะให้ระลึกกันไว้ว่าวันหนึ่งพวกคุณปล่อยให้พวกเขาเอาสิทธิ์ในการหายใจของคุณไป คุณจะมาขอคืนก็ไม่ได้คืนหรอกนะ

คำทำนายว่าการเงินจะดีขึ้น เศรษฐกิจจะแย่ลงจึงเป็นคำทำนายที่ขี้เกียจและมั่วซั่ว เพราะถ้ามีเงินมากขึ้นก็เข้าแก๊ปแรก หรือถ้าไม่รวยก็เข้าแก๊ปหลัง เพราะคนที่จ่ายเงินให้คุณอาจจะประสบผลจากเศรษฐกิจก็ได้ เงินเฟ้อเป็นสิ่งที่เกิดขึ้น และมีอยู่จริง

อุปสรรคของชีวิตและการทะเลาะกันเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนรักกัน พวกเขาต้องฟันฝ่าการทะเลาะแหละหาจุดสมดุลทางด้านความสัมพันธ์ และถ้ายังไม่ตายจากกันพวกคุณก็ยังไม่หยุดทะเลาะกันหรอก อีกทั้งการบอกว่าอายุที่เพิ่มก็เป็นการเพิ่มเงินสำหรับเปย์ก็ไม่ได้ตอบคำถามคนที่ยังไม่มีคู่ว่าตกลงแล้วเขาจะมีหรือไม่มีในปีนี้ด้วย จริงๆ แล้วถ้าบอกว่าหลายๆ คนจะมีโอกาสเจอเนื้อคู่ แหม มันก็จะขี้โกงไป เพราะคำว่าหลายๆ คนแปลว่าทุกคนยกเว้นมึงไงอีโง่ เชื่อคำทำนายทำเหี้ยอะไรเนี่ย

นั่นแหละ คำทำนายฉบับถูกร้อยเปอร์เซนต์ มันจะไม่ถูกก็ต่อเมื่อมึงเป็นเฒ่าทารกที่อายุน้อยลงทุกวัน ว่าแล้วมึงก็เลิกอ่านคำทำนายหัวควยที่เขียนกว้างๆ ซอยย่อยๆ แม่นบ้างไม่แม่นบ้างและไปทำมาหาแดกได้แล้ว… นี่ๆ มึงคิดว่าคนบนโลก 7,000 ล้านคนมีคนเกิดราษีเดียวกับมึงกี่คนเหรอ มึงคิดว่าทุกคนเขาประสบเหตุการณ์เดียวกับมึงเป๊ะๆ ทุกไตรมาสงั้นเหรอ

เออ ถ้าคิดว่างั้นก็เชื่อต่อไปนะ เพราะคำทำนายมันไม่ระบุว่าชีวิตมึงอะ ดี๊ดีจนคนทำนายอิจฉาหรอก มันจะทำนายเรื่องแย่ๆ ให้มึงผูกกับคำทำนายนี่แหละ

เอ้า เชื่อแล้วจะอ่านของกูทำเหี้ยอะไร แต่ถ้ามึงไม่เชื่อนะ มึงจำคำกูไว้ ปี 2018 มึงมาอ่านอีกรอบแล้วตอบกูด้วยว่าปี 2017 มันเป็นอย่างที่กูพูดหรือเปล่าล่ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

มกราคม 2017
อา พฤ
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

คลังเก็บ

Tweet from twitter

%d bloggers like this: