It’s back

Posted on: 14 มิถุนายน, 2017

มันบีบอยู่ข้างในเหมือนอย่างที่เคย แน่นจนหายใจไม่ออกและไม่อยากจะต่อสู้กับมันอีกต่อไป เรี่ยวแรงยังคงมีอยู่แต่ฉันไม่อยากจะใช้มัน ไม่อยากจะต่อต้านแรงที่กำลังทำลายฉันอีกต่อไป โลกของฉันเอียงกะเท่เร่เหมือนกับว่าแรงโน้มถ่วงกลับข้าง และพร้อมจะเหวี่ยงทุกอย่างให้ลอยไปในอากาศอันไร้พื้นดิน และไม่ปราณีว่ามันจะอยู่ที่ความสูงเท่าไหร่

มันรอคอยให้ฉันตื่น มันพุ่งกระโจนมาเหมือนกับความมืด มันคงเป็นเสือหรือสิงโต…. ปราดเปรียวและมีเจตจำนงเดียว คือโจมตีฉันให้หนีไปไหนไม่รอด ต้อนให้จนมุม และบีบให้ฉันตกเป็นทาสของมันอีกครั้ง…. ตัวตนของมันนั้นว่างเปล่า ว่างเปล่ายิ่งกว่าผี เพราะว่ามันคือส่วนหนึ่งของฉัน…. ฉันรู้ว่ามันไม่มีอยู่จริง แต่… ฉันยังคงได้ยินเสียง และความคิดที่มันป้อนเข้ามา ราวกับว่ามันเป็นจิตที่เกิดขึ้นมาเพื่อทำลายสิ่งมีชีวิตที่อ่อนแอเช่นฉัน

เสียงกระซิบของมันนั้นหลากหลาย ฉันไม่ได้ยินผ่านหูของฉันเหมือนเวลาเจอผีหรอก มันมาเป็นความคิดในหัวของฉันที่ฉันไม่ได้คิดแทน เวลาฉันอ่อนแอมากๆ มันจะใส่ความคิดว่าฉันนั้นไม่มีค่า ไร้ประโยชน์ ว่างเปล่า และไม่เป็นที่ต้องการ ไม่ว่าจะจากสังคมหรือคนใกล้ตัว

ฉันไม่รู้หรอกว่ามันพูดจริงหรือเปล่า จริงๆ แล้วฉันก็พอรู้ว่าต่อให้ไม่มีมันมากระซิบสิ่งนี้ก็เป็นจริง โลกนี้กว้างใหญ่ และจักรวาลก็ไพศาล ฉันเป็นเพียงกลุ่มอะตอมอันเล็กน้อยที่ไร้ค่า หากหายไปก็คงไม่สร้างความเปลี่ยนแปลงอะไรแม้แต่นิดเดียว คนที่ไม่รู้จักฉันก็คงไม่รู้จักฉันเพิ่มสักคนจากการหายไปของฉันหรอก

เวลาที่ฉันไม่ได้อ่อนแอมากมันก็จะบอกว่าการหายไปคือคำตอบ มันจะลบล้างทุกสิ่งที่ฉันเคยทำผิดพลาดเอาไว้ให้หายไป ไม่ต้องเผชิญหน้ากับสิ่งเหล่านั้นอีก และแม้ว่าจะต้องเผชิญหน้ากับสิ่งเหล่านั้น ผู้ที่เผชิญไม่ใช่ฉัน แต่เป็นผู้ที่ยังคงอยู่ต่างหาก

แน่นอน ฉันรู้ดีกว่าการทิ้งภาระให้คนอื่นนั้นเป็นเรื่องที่ฉันเกลียดที่สุด นั่นเป็นสิ่งที่ยึดเหนี่ยวฉันเอาไว้ไม่ให้หายตัวไปกับมันยามที่ฉันพอจะมีแรงสู้กับมัน แต่มันก็ฉลาดเหลือเกิน มันรู้จักฉันดีเพราะมันคือฉันเอง และมันคอยหาช่องโหว่ที่จะได้ผล คอยกระซิบให้ฉันหายไปพร้อมกับมันตลอดกาล

ก่อนนอนมันคือสิ่งสุดท้ายที่ฉันพบเจอ ก่อนตื่นมันมารอฉันที่ปลายเตียง ฉันนอนหลับไม่สนิท หลายครั้งฉันก็นอนไม่หลับ แต่ฉันไม่มีทางเลือก ฉันไม่อยากลุกออกมาเจอกับโลก ไม่อยากลุกออกมาเจอกับสิ่งที่ฉันต้องเผชิญ ก็คงเหมือนนกกระจอกเทศที่คิดว่าการซุกหัวลงในดินจะทำให้ปัญหาทุกอย่างหายไป ฉันทำอย่างเดียวกันด้วยการนอนบนเตียงไม่ลุกขึ้นมา ฉันไม่ได้ง่วงหรอก ฉันแค่ไม่อยากเป็นส่วนหนึ่งของโลก… โลกที่ฉันไม่เคยได้เป็นส่วนหนึ่งของมันอยู่แล้ว

แน่นอนฉันรู้ตัวเองดีว่ามันคืออะไร และฉันกำลังเผชิญกับอะไร… ด้วยเหตุนี้เองทำให้ฉันอยู่ในความสมดุลที่เอียงกะเท่เร่ ทนฟังเสียงกระซิบอันเลวร้ายของมันได้ และพยายามหาเหตุผลที่จะไม่คล้อยตามมันแม้ฉันจะรู้ว่ามันพูดความจริงก็ตาม… ก็ขนาดคนอื่นพูดความจริงกับฉัน ฉันยังไม่เชื่อได้เลย แล้วทำไมฉันต้องเชื่อเสียงกระซิบที่ฉันรู้ว่าเป็นความจริงด้วยล่ะ…. แม้ฉันจะไม่ได้อยากอยู่ตรงนี้ อยากจะหายไป แต่ฉันจะไม่เชื่อว่ามันพูดความจริงกับฉันทั้งหมดหรอกนะ

หลายครั้งฉันก็บอกตัวเองว่ามันพูดความจริงเกือบทั้งหมด จะยกเว้นก็แค่ตอนจบ… เพื่อนฉันคนหนึ่งเคยบอกว่าถ้าฉันทำแล้วหลังจากนั้นล่ะ ฉันจะได้พบกับความสงบนิรันดร์หรือ นั่นสินะ ความสงบนิรันดร์มันมีให้ฉันจริงๆ หรือเปล่า และถ้ามันมีจริงฉันจะได้รับมันหรือเปล่าถ้าฉันทำสิ่งเหล่านี้

ตอนที่ฉันถือสิ่งนั้นในมือ หรือเทเม็ดเหล่านั้นเข้ามือ ฉันรู้สึกเป็นครั้งแรกว่าฉันมีความสุข ไม่ใช่เพราะฉันกำลังจะหายตัวไป แต่เป็นเพราะเป็นครั้งแรกที่ฉันกำหนดสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้เอง เสียงกระซิบไม่มีอำนาจเหนือฉันอีกต่อไป ฉันคือคนกำหนดทุกอย่าง

แน่นอน มันเป็นเรื่องโง่เง่าในอดีต ฉันไม่ปฏิเสธว่ามันเคยเกิดขึ้นหรอก ฉันแค่จะไม่ยอมให้มันกลับมาอีกครั้ง เพราะฉันไม่เชื่อว่าเสียงกระซิบข้างในมันพูดความจริง

ชีวิตนี่ยากเหลือเกิน ใครหลายๆ คนต่างก็บอกว่าอีกฟากหนึ่งจะมีสิ่งที่ดีรออยู่… ฉันก็ไม่รู้ว่านั่นเป็นคำโกหกไหม หรือเป็นคำพูดของคนที่ประสบความสำเร็จเหมือนอย่างเวลาคนที่รวย เขาจะพูดอะไรก็ได้นั่นแหละ เพียงแต่ครั้งนี้ความแตกต่างคือคนเหล่านั้นรวยเพื่อนที่ดี รวยโอกาสเท่านั้นเอง

เอาล่ะ ฉันต้องไปนอนชาร์จพลัง และกดปุ่มรีเซ็ตตัวเองแล้ว เพราะในช่วงหลังมันไม่มีพลังอำนาจเหนือฉันเท่าไหร่หรอก ตอนที่ฉันตื่นมันก็ตื่น แต่มันไม่มาโอบรัดเหมือนในอดีต มันไม่มีบีบให้ฉันทำสิ่งที่มันบอก ฉันคงจะมีอำนาจเหนือมันบ้างล่ะ

คงต้องยอมรับว่าสี่ปีที่ผ่านมาอินเกรสช่วยฉันเอาไว้เยอะจริงๆ พอตอนนี้ไม่มีให้เล่นแล้วมันก็กลับมามีอำนาจเหนือจิตใจของฉันไม่น้อยเลยล่ะ… ฉันคงต้องหาการเสพย์ติดอะไรบางอย่างที่เป็นสิ่งที่ดีเพื่อให้มันมีอำนาจในความคิดน้อยลง

ฉันกำลังพยายามจะมีความสุขกับสิ่งที่เป็น ฉันหวังว่าวันหนึ่งเรื่องราวเหล่านี้เมื่อฉันอ่าน ฉันจะคิดว่าตอนนั้นฉันเขียนไปได้ยังไงกันนะ หรือว่าฉันไม่ได้เขียนเองกันแน่

ฉันรอคอยวันคืนเหล่านั้นอยู่นะ… ด้วยความหวังว่ามันจะมาถึง

ด้วยรักถึงทุกคนที่หลุดเข้ามาอ่านสิ่งที่อยู่ในหัวฉันและสลัดมันไม่ออก
ผู้ป่วย

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

มิถุนายน 2017
อา พฤ
« มี.ค.   ก.ค. »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  

คลังเก็บ

Tweet from twitter

 • goHทออกต่างประเทศพังปะวะเนี่ย หรือ AWS มีปัญหา ทำไมช้าๆ- 12 hours ago
 • ซัส ไม่ทันแดกข้าวเคสเข้าอีกแล้วว- 12 hours ago
 • จะออกไปกินข้าว เคสเข้า ตอบเคส จะออกไปกินข้าว.... เคสเข้า ตอบเคส- 14 hours ago
 • @Fox220422 รีรันของเก่านี่นา- 16 hours ago
 • RT @StickboyBangkok: 🤔🤔🤔 https://t.co/6CjAVnvO9R- 16 hours ago
 • โถ ถึงเวลาจะพลิกลิ้นมั้ย แบบตอน p10 lpddr4 lpddr3 งี้ twitter.com/kengkawiz/stat…- 17 hours ago
 • @nostiaralos ก็พิมพ์ผิดไง ดู prediction ข้างล่างสิ- 17 hours ago
 • Gboard ฉลาดนะ ตัวล่าสุดค่อนข้างแม่นกะ predict คำได้ดีเลยล่ะ สะกดผิดนิดหน่อยก็เดาที่ถูกจากบริบทให้ ใช้มานานแล้วแต่อั… twitter.com/i/web/status/9…- 17 hours ago
 • For a frequent of time until end of campaign. Now my wallet is dried. #fukuoka_tonkotsu #fukuoka_tonkotsu_th twitter.com/i/web/status/9…- 1 day ago
 • @gimme_2000 กราบบบบบ เสี่ยแน่นมาเอง- 1 day ago
 • ลายเส้นเหมือน โปรดเรียกฉันว่าสกุณา เลยอะ twitter.com/totorodoeo/sta…- 1 day ago
 • RT @businessinsider: This creature is a worm with two little arms via @thisisinsider https://t.co/vyhIoF3LED- 1 day ago
 • RT @ScarcyRS: For people not up to date on #Battlefront. @EA , please don't do this to us #disney #gambling https://t.co/lLUVBfQIqF- 1 day ago
 • ift.tt/2AW2aYq https://t.co/nnWTDQITTy- 2 days ago
 • @linyuekun ต่างตรงที่ผมทำหน้าที่รับข่าวมาแปะลงเว็บ ซึ่ง... ไม่มีพาดหัวข่าว ไม่มีรูป ไม่มีพารากราฟ ไม่มีเหี้ยอะไรเลยนี่ข่าวประกาศหรือคำพูดลอย- 2 days ago
 • @linyuekun เหนื่อยชิบหาย เจอทำงานแบบไม่โปรมาแล้วต้องนั่งแก้ให้- 2 days ago
 • ให้ผมสอนวิธีเขียนงานที่ดีให้เถอะครับ จะได้ไม่เป็นภาระกับผมเอง- 2 days ago
 • โดยเฉพาะห้างพาลาเดียมที่เคยจะพยายามแข่งกับพันทิป ข่าวทุกวันนี้เขียนแย่ ไม่มีเว้นพารากราฟ ไม่กดแท็บ (กดสเปซไปสิบยี่สิบรอบเอา) และไม่มีพาดหัว- 2 days ago
 • อยากเมล์หาทุกเจ้าที่เขียนข่าว PR ห่วยแตกแล้วเรียกมาอธิบายว่าห่วยแตกยังไง และควรจะแก้ไขการเขียนยังไงให้ออกมาดี- 2 days ago
 • @kahonoii แม่มมมม- 2 days ago
%d bloggers like this: