สำนักงานสิทธิบัตรยมโลก (๓)

Posted on: 24 มีนาคม, 2018

เมื่อวานตอนที่ผมจะกลับบ้านหลังเลิกงาน ดันมีกลุ่มแม่บ้านขี้เม้าคุยกัน ไอ้ผมก็ดันได้ยินเรื่องที่เขาคุยไปด้วยเพราะแม่บ้านเล่นมาเม้าท์กันในห้องน้ำชาย ไม่เข้าใจจริงๆ ว่าสวัสดิการยมโลกนี่มันแย่จนต้องมาเม้าท์กันในที่ทำงาน (ห้องน้ำชาย) หรือว่าเป็นเรื่องนินทาที่ต้องระวังคนอื่นได้ยินกันแน่ แต่สุดท้ายแล้วผมก็ได้ยินอยู่ดีนั่นแหละ

เหล่าแม่บ้านคุยกันว่าจริงๆ แล้วยมโลกที่เราอยู่นี้เป็นเพียงแค่มิติอันแสนว่างเปล่าที่บังเอิญสามารถเสกให้กว้างใหญ่ไพศาลเท่าไหร่ก็ได้ ทำให้สำนักงานต่างๆ ต้องอยู่ที่นี่ เหล่าวิญญาณที่รู้สึกอยากใช้สิ่งที่ตัวเองมี ไม่ว่าจะเป็นพละกำลัง สติปัญญา หรือเวลาที่มีเหลืออยู่ชั่วกัลป์จะได้นั่งทำงานค้างเติ่งที่นี่ เพราะสวรรค์กับนรกนั้นมีที่อยู่จำกัด แต่เอาเข้าจริงส่วนใหญ่ที่อยู่ที่นี่คือพวกจะไปมหภพภูมิอื่นๆ หรือไม่ก็สวรรค์ทั้งนั้น พวกที่ต้องลงนรกมักจะไม่ได้สิทธิ์เลือกมาค้างเติ่งอยู่ที่นี่หรอก ยกเว้นแต่ว่าจะมีความสามารถอันดีเยี่ยมยอดเท่านั้น ซึ่งเงื่อนไขในการทำงานที่นี่ก็ง่ายๆ ก่ออาชญกรรมครั้งเดียวแล้วดิ่งลงนรกไปเลยไม่มีสิทธิอุทธรณ์คดีอะไรทั้งสิ้น

แล้วทำไมถึงต้องให้พวกเรามาค้างเติ่งในพื้นที่ว่างเปล่าของมหจักรวาลนี้? แม่บ้านซุบซิบกันว่าเป็นเพราะบอร์ดบริหารไม่สามารถหาคำตอบได้ว่าใครนำสรรพวิทยาการไปมอบให้แก่มนุษย์ ทำให้จำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว สติปัญญาของมนุษย์ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วนี้ทำให้สามารถต่อสู้กับของเล่นที่สวรรค์และนรกอย่างโรคระบาด ภัยพิบัติต่างๆ ได้ แถมมนุษย์ก็เข้าสู่ยุควิทยาการแล้วด้วย การจะเอาปาฏิหาริย์อย่างเปลี่ยนแม้น้ำเป็นสีเลือด หรือฝนพายุกบตกลงแผ่นดิน มนุษย์ก็ดันหาคำตอบของแหล่งที่มาได้ ทำให้แทนที่จะเกรงกลัวกลับใคร่หาคำตอบว่ามันมาจากไหนซะอย่างนั้น

ถ้าถามผมนะ เบื้องหลังก็คงหนีไม่พ้นบรรดาเทพเจ้าผู้สร้างทั้งหลายนั่นแหละ พวกนี้ส่วนใหญ่นั่งในสวรรค์แล้วปั้นมนุษย์ต้นแบบต่างๆ ลงมาอยู่บนโลก น่าจะแอบฝังความคิดอันมีชั้นเชิง แยบยล หรือแม้กระทั่งความคิดแหวกแนวทางวิทยาศาสตร์ลงไปด้วย ทำให้ยุคสมัยสุดท้ายมาถึงเร็วขึ้น โดยเฉพาะการปฏิวัติสาธารณสุขทั่วโลกที่ทำให้ตายกันช้าลง อยู่กันนานขึ้น และรุกรานสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์อื่นไปนั่นแหละ

แม่บ้านยมโลกยังคงนินทากันต่อไปว่าในอนาคตบนโลกจะเหลือเพียงสิ่งมีชีวิตชั้นล่าง และมนุษย์ กับสัตว์ที่มนุษย์คิดว่าอยากจะอนุรักษ์ (เช่นแพนด้า) นอกนั้นน่ะเหรอ สูญพันธ์หมดน่ะสิ พวกวิญญาณที่จะไปเกิดจะต้องลุ้นหน่อย ไม่ต้องลุ้นแล้วว่าจะไปเกิดเป็นสัตว์สายพันธ์ต่างๆ หรือเปล่า ตัวเลือกคงจะเหลือแค่แพลงก์ตอน วาฬ มนุษย์ สัตว์ในสวนสัตว์ สัตว์เลี้ยง แค่นี้นั่นแหละ ด้วยเหตุนี้เองบอร์ดบริหารยมโลกถึงได้มีหน้าที่รั้งดวงวิญญาณให้อยู่ที่ยมโลกให้ได้มากที่สุดและนานที่สุด จะได้ไม่ต้องไปสวรรค์กันมากนัก เดี๋ยวสวรรค์มันแมสแล้วจะอินดี้อยากไปเกิดใหม่กันจะลำบาก พวกบุญเหลือแล้วอยากไปเกิดใหม่ก่อนบุญหมดจะมีโอกาสทอยลูกเต๋าแห่งชีวิตเสี่ยงดวงว่าจะได้เกิดเป็นอะไรบ่อยครั้งหน่อย ถ้าทอยได้สัตว์ที่ไม่อยากเป็นก็ทอยใหม่เรื่อยๆ ซึ่งส่วนใหญ่ก็เลือกจะเกิดเป็นมนุษย์ทั้งนั้นแหละ หรือไม่ก็สัตว์น่ารักอย่างหมา แมว ส่วนแมลงสาบน่ะไม่มีคนเลือกหรอก

จริงๆ อยู่ที่นี่ก็สะดวกดี วิญญาณจะยังมีความรู้สึก แต่สามารถหาซื้อของที่เติมเต็มได้ด้วยบุญที่ทำ หรือลูกหลานเผาส่งมาให้… จริงๆ มันก็แล้วแต่วัฒนธรรมล่ะนะ พวกเชื้อสายจีนลูกหลานจะเผาส่งมาให้ ส่วนเม็กซิกันจะต้องให้ลูกหลานวางรูปไว้เพื่อส่งบุญมา ซึ่งยมโลกก็มีอัตราแลกเปลี่ยนที่ไม่แน่นอนเหมือนโลกมนุษย์ อยู่ที่ว่าช่วงไหนบุญเฟ้อส่งมาเยอะแบบไม่มีคุณภาพ หรือหดตัวจากความขาดแคลน เป็นไปตามหลักเศรษฐศาสตร์นั่นแหละ

บนสวรรค์วิญญาณจะไม่มีความรู้สึกอยากได้ อยากมีอีกต่อไป เหมือนกับได้รับการเติมเต็มจนล้น ส่วนใหญ่ก็จะเสพย์บุญที่ตัวเองมีจนกระทั่งหมด เพราะไม่มีความรู้สึกอยากสร้างเพิ่มนั่นแหละทั้งที่ตัวเองเป็นกลุ่มเดียวที่ได้รับอนุญาตให้แวะลงไปสู่โลกมนุษย์ได้ด้วยนะ ส่วนนรกนั้นความรู้สึกทุกอย่างยังอยู่ครบ แต่น่าจะมีความรู้สึกแค่ความเจ็บปวด กับการสาปส่งกับสิ่งที่ตัวเองทำจนต้องมารับกรรมอยู่ที่นี่ พวกความชั่วไม่มีความดีไม่ปรากฏมักจะอยู่แค่สองสามวันก็หลุดพ้นไปมหภพภูมิถัดไป ส่วนอาชญกรรมทั้งหลายก็ติดแหงกอยู่นานหน่อย

สิ่งที่แม่บ้านพูดๆ มาก็ฟังดูมีความเป็นไปได้เยอะเหมือนกัน เพราะว่าด้วยข้อมูลที่ยมโลกมีเราจะนำคอมพิวเตอร์มาแทนที่ดวงวิญญาณมากมายเมื่อไหร่ก็ได้ ซึ่งก็น่าจะทำได้เร็วกว่า ดีกว่า มีประสิทธิภาพกว่าและไม่ต้องรอถึงกัลปวสานเพื่อจดสิทธิบัตรทั้งหมดของมนุษยชาติ ทำไมต้องให้ดวงวิญญาณมานั่งจดสิทธิบัตรชั่วกัลป์กันแน่

เอาเถอะ คิดซะว่าที่นี่เช่าเค้าอยู่ ทำงาน สิ้นเดือนบุญออกก็ไปใช้ ซื้ออาหารเลิศรสจากเครื่องเสกอาหารตามสั่ง ออกทัวร์จับอสุรกายในที่รกร้างด้วยอาวุธยุคกลาง หรือนั่งดูหนังจากโลกมนุษย์ที่มีจนแทบล้นคลังประวัติศาสตร์ในห้องสมุดก็ไม่เลว อย่างน้อยทีวีซีรีส์ทุกเรื่องก็มีครบทุกตอนที่นี่ ถ้าเรื่องไหนถูกตัดจบก้ไม่ต้องลุ้นเหมือนบนโลกมนุษย์ว่าจะได้ทำต่อไหม

เอาน่า มาสมัครทำงานเป็นเสมียนยมโลกก็ไม่ได้แย่อะไรนักหรอกถึงจะรู้ว่าพวกเทพเจ้าต้องการจำกัดพื้นที่ในสวรรค์ให้ไม่แมสก็ตาม

ป้ายกำกับ: , ,

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

มีนาคม 2018
อา พฤ
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

คลังเก็บ

Tweet from twitter

 • เสียไป $1.99 แบบโง่ๆ เลย- 5 hours ago
 • อีสัสตีสอง กดโหลดแอพผิด ไปกดแอพเสียตังทำไม เบลอ- 5 hours ago
 • RT @animaldieinside: https://t.co/FWTvq77jJx- 3 days ago
 • ไม่ได้ไอ้คันสุดท้ายนี่จะกลายเป็นของซ้ำหมดเลยนะ https://t.co/hmT4T7tuMq- 3 days ago
 • เมื่อไหร่แม่งจะตายๆ ไปวะ เจ้ากรรมนายเวรเนี่ย- 3 days ago
 • เจ้ากรรมนายเวรกูไม่ตายซักที โรคระบาดก็มาแล้ว ผู้นำโง่ก็มาแล้ว กฏหมายเอียงกระเท่เร่ก็มาแล้ว ทำไมแม่งยังมีชีวิตได้วะ- 3 days ago
 • Fuck that mistake.- 3 days ago
 • for year and a half I didn't know that I can sell wrymprint and dragon for the trade of Eldwater.- 3 days ago
 • ก็อยากจะตรวจๆ ให้มันจบเหมือนกัน แต่ราคาค่าตรวจ กับความเสี่ยงที่อาจจะเจอทำให้ไม่อยากไปว้อย- 3 days ago
 • จากเป็นไม่หนัก เข้าโรงพยาบาลเกรงจะเป็นหนักกว่าเดิมดิ- 3 days ago
 • ไอฉิบหายวายป่วงเข้าวันที่สามละ voice call ที่ออฟฟิศก็บอกว่าเสียงเปลี่ยน ไล่ให้ไปเช็คว่าเป็นอะไรกันแน่- 3 days ago
 • RT @cats_plumhouse: Codex Seraphinianus เหนังสือออกแบบโดยศิลปิน-สถาปนิก Luigi Serafini เป็นสารานุกรมวิทยาศาสตร์เหนือจริง เรื่องราวของสิ่งมี…- 4 days ago
 • If there’s. Imagine that some hackers convert ps5 into AMD Xconnect box for any pc.- 4 days ago
 • The biggest disappointment in next green console is the missing of USB 4 (a.k.a. thunderbolt 3) because the standar… twitter.com/i/web/status/1…- 4 days ago
 • ทำไม text ทวีตล่าสุดมันเว้นวรรคเองทุกประโยคเลยวะ- 4 days ago
 • แต่ที่ใช้อยู่ทำให้อายุการใช้งาน 36 ชั่วโมงเหลือ 12 ชั่วโมงเลยนะ บั๊กแน่ๆ แต่ไม่รู้ตรงไหน- 4 days ago
 • อ่านใน reddit ไม่มีใครมีปัญหา ExpressVPN แดกแบตเลย แปลกจริง- 4 days ago
 • Liberty leading the people #AnimalCrossing #ACNH #NintendoSwitch https://t.co/WMbkxZ3pBy- 4 days ago
 • RT @AsapSCIENCE: From the year 2000 -> 2020 the amount of money spent on coronavirus research was less than the cost of two Avengers movies…- 4 days ago
 • @expressvpn something is definitely wrong with the client. Did any update in the last week cause this? Now my batte… twitter.com/i/web/status/1…- 5 days ago
%d bloggers like this: