สำนักงานสิทธิบัตรยมโลก (๔)

Posted on: 29 มีนาคม, 2018

นิวยมซิตี้น่ะ นอกจากจะมีพื้นที่กว้างขวางไร้ที่สิ้นสุด อีกเรื่องนึงที่จิตวิญญาณทั้งหลายไม่รู้กันก็คือ มันมีพื้นที่แนวตั้งที่ทับซ้อนกันไร้ที่สิ้นสุดอีกด้วย หรือว่าง่ายๆ ก็คือข้างใต้นิวยมซิตี้ก็มียมโลกซิตี้ในยุคก่อนๆ หน้านั่นแหละ

ถึงแม้ว่านิวยมซิตี้ (อะแฮ่ม หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่ายมโลก) จะอยู่เหนือเส้นแบ่งกาลเวลา แต่ก็ไม่ได้แปลว่าตัวมันเองจะไม่มีเส้นมิติที่สี่อย่างเวลาหรอกนะถ้าให้พูดเข้าใจง่ายๆ หน่อยก็คือยมโลกเองก็มีไทม์ไลน์กาลเวลาเป็นของตัวเอง เราแค่สามารถเข้าถึงกาลเวลาของมนุษย์ช่วงใดก็ได้ และยังเล่นท่ายากอย่างการเข้าถึงช่วงเวลาในอนาคตของมนุษย์ และมองกลับมาที่ยมโลกเหมือนการส่องกระจกที่อยู่ในกระจกอีกทีนั่นแหละ

แล้วทำไมถึงจู่ๆ พูดถึงยมโลกซิตี้น่ะเหรอ เหตุผลง่ายๆ ที่ผมไม่อยากจะนึกถึงมันเลย เพราะว่ามีสิทธิบัตรสองสามฉบับที่บรรดาผู้บริหารของยมโลกคิดว่ามันไม่ใหม่อย่างที่มนุษย์ในปี 2398 บอกว่าตัวเองคิดเป็นรายแรกน่ะสิ เพราะชาวกรีกและอียิปต์เคยขบคิดปัญหานี้ได้มาก่อนแล้ว และข้อมูลพวกนั้นบันทึกอยู่ในหอสมุดอเล็กซานเดรีย

“คุณไปหาคำตอบมาหน่อยนะ ว่ามนุษย์ที่จดสิทธิบัตรในปี 2398 นี่คิดของใหม่จริงๆ หรือเปล่า”

ให้ตายสิ อยากรู้ทำไมไม่ไปหาคำตอบเองนะ แต่จะแสดงสีหน้าก็ไม่ได้ เดี๋ยวเกิดอยากใช้เครื่องอ่านคลื่นความคิดขึ้นมาจะซวยไปใหญ่ ทำได้แค่ทำหน้าเหมือนไม่อยากไปแต่ก็พร้อมจะไปเท่านั้น (ทำหน้ายินดีไปก็น่าสงสัย เดี๋ยวจะโดนอ่านความคิดอีก) หอสมุดอเล็กซานเดรียน่ะถูกเผาตั้งสองพันห้าสิบปีมาแล้ว พื้นที่ส่วนนั้นของยมโลกน่ะไ่ม่มีใครอยู่ทำงานแล้ว แถมโทรศัพท์ก็ไม่มี ระบบสืบค้นก็ไม่เชื่อมกับระบบปัจจุบันด้วย แปลว่าจะต้องลงไปที่ยมโลกซิตี้ แล้วใช้ไฮเปอร์ลูปรุ่นคร่ำครึที่เคลื่อนที่ได้แค่ 600 กิโลเมตรต่อชั่วโมงไปอีกห้าชั่วโมงกว่าจะถึงหอสมุดอเล็กซานเดรีย

จริงๆ แทนที่จะคิดเรื่องใช้งานจดทะเบียนสิทธิบัตรชั่วกัลป์ บอร์ดบริหารควรจะเอาคอมพิวเตอร์มาทำงานแทน แล้วเอากองทัพวิญญาณสเมียนตกงานทั้งหลายเดินทางเชื่อมระบบโบราณทั้งหมดให้ทำงานกับระบบปัจจุบันของนิวยมซิตี้มากกว่านะ อย่างน้อยระบบสืบค้นทำงานร่วมกันได้ก็น่าจะทำให้ชีวิตดีขึ้นบ้าง ไม่งั้นไปถึงหอสมุดโบราณพวกนี้แล้วต้องไล่ค้นหาตามระบบเรียงเลขหอสมุดของดิวอี้นี่ไม่สนุกเอาเสียเลย ยิ่งถ้าบรรณารักษ์ไม่จัดตามแนวทางของดิวอี้ก็ยิ่งยากเข้าไปอีก

กว่าจะไปถึงยมโลกซิตี้ได้ก็ต้องเดินทางระมัดระวังสักหน่อย พวกที่อยู่แถวทางลงมักจะเป็นพวกใต้ดิน จริงๆ นิยามคำว่าใต้ดินก็ไม่ได้เหมือนบนโลกมนุษย์หรอกนะ พวกนี้คือพวกอาชญกรที่มีความสามารถจึงได้มาทำงานที่ยมโลกแทนที่จะลงไปนรกทั้งนั้น ถึงจะมีการคาดโทษเอาไว้ว่าทำผิดครั้งเดียวลงนรกไปเลย แต่ก็ไม่ได้แปลว่าโดยสันดานแล้วพวกนี้จะเป็นคนดีได้ทันที ซึ่งก็ส่วนใหญ่มาหลบแถวนี้เวลาจะทำอะไรผิดกันเพราะแถวๆ นี้มีกำแพงหนา  35 เมตรที่กันสัญญาณติดตามตัวได้เป็นอย่างดี ส่วนใหญ่ก็เป็นความผิดเล็กน้อยอย่างเล่นการพนัน หรือดูหนังโป๊ สายตรวจยมโลกก็เลยไม่ค่อยเอาความเท่าไหร่ หรือถ้าจับได้จริงๆ ก็น่าจะแค่ติดทัณฑ์บน เพราะไม่ใช่ความผิดที่ส่งผลกับดวงวิญญาณอื่นอย่างการขโมย หรือหลอกลวง

การเดินทางลงไปยังยมโลกซิตี้นั้นจะต้องผ่านท่อสีเขียวๆ แวววับพวกนี้เท่านั้น ที่สำคัญคือต้องมีแผนที่นำทางข้อมูลติดตัวมาด้วย เพราะท่อพวกนี้ทำหน้าที่เป็นพหุสสาร (มนุษย์ค้นพบว่านอกจากสสาร กับปฏิสสารแล้วยังมีพหุสสารในปี 2056) เชื่อมโยงไปมิติต่างๆ ข้างล่าง ความจริงแล้วนิวยมซิตี้กับยมโลกซิตี้อยู่ห่างกันราวๆ 300,000 กิโลเมตร คงไม่มีวิญญาณไหนอยากนั่งเครื่องขุดดิน 500 ชั่วโมงเพื่อหาทางเข้ายมโลกซิตี้แน่นอน การใช้ท่อพวกนี้ทำหน้าที่เป็นประตูมิติก็ลดเวลาเดินทางได้เยอะ แต่คงจะดีกว่านี้ถ้าหากว่าจะช่วยทำประตูไปโผล่แถวห้องสมุดอเล็กซานเดรียด้วย หรือทำทางออกเพิ่มไว้แถวนั้นก็ได้ ไม่รู้อะไรดลใจให้มีประตูทางออกแต่จีนกับอเมริกาใต้เท่านั้น ทั้งที่ยุคก่อนประวัติศาสตร์พื้นที่รุ่งเรืองอารยธรรมนั้นอยู่ในแอฟริกาแท้ๆ

คำเตือนที่วิญญาณเฒ่ามักจะพูดเสมอก็คือ “อย่าเข้ารู (ท่อ) ที่ไม่รู้จัก” เพราะแทนที่จะลงไปยมโลกซิตี้ คุณๆ อาจจะติดแหงกอยู่ระหว่างกาลเวลา และอยู่เหนือมิติทั้งสามอย่างนั้นชั่วนิรันดร์ จะเปรียบไปก็คือเหมือนถูกดูดเข้าไปในหลุมดำนั่นแหละ อยากรู้จริงๆ ว่าตอนสร้างท่อพวกนั้นเขาคิดอะไรกันอยู่ หรือว่าใช้ๆ งานไปแล้วมันไม่สเถียร จากท่อทะลุมิติทั้งสามก็เลยกลายเป็นท่อตันคามิติที่สี่แทน ผมก็ไม่เคยอ่านการทำงานจริงๆ ของพวกมันเสียด้วยสิ เพราะว่าของพวกนี้มนุษย์ไม่ได้ทำเอง ทีมวิศวกรยมโลกนำสิทธิบัตรในปี 2245 ของมนุษย์มาพัฒนาต่ออีกที แต่ทำไมไม่ยอมจดสิทธิบัตรก็ไม่รู้ ทำให้มันกลายเป็นความลับของทีมงานแทนซะนี่

เอาล่ะ อีก 15 นาทีผมจะถูกไปถึงยมโลกซิตี้ โลกใต้พิภพของนิวยมซิตี้ชั้นแรกที่ถูกทิ้งร้าง และมีวิญญาณประจำการเพียงแค่ 35 ดวงเท่านั้น

ป้ายกำกับ: , ,

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

มีนาคม 2018
อา พฤ
« ม.ค.   เม.ย. »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

คลังเก็บ

Tweet from twitter

 • ไอสัส โดน Airbnb แคนเซิลปุ๊บ โฆษณา remarketing มาหมด ทั้ง Agoda, Airbnb สึส- 4 hours ago
 • @AirbnbHelp alright I sent you DM. I really need help! this is the 4 cancellation for this trip and I don't think I… twitter.com/i/web/status/1…- 17 hours ago
 • อีสัส อีกหนึ่งสัปดาห์จะบิน บ้าน Airbnb หลังที่สี่เมสเสจมาบอกว่าบ้านพัง ให้จองไม่ได้แล้ว ควย- 18 hours ago
 • @AirbnbHelp my room owner just sent a message that my trip on September 1st was cancel because the room was destroy… twitter.com/i/web/status/1…- 19 hours ago
 • @natthaof ร็อคแมนอะยาว กระโดดก็ต้องรอดีเลย์ 0.5 วิ เกมส์ก็เดินช้า ส่วน Rockman X นี่ไว แดชๆๆๆ ไปถึงบอสละ- 1 day ago
 • คุณจะบรรยายความรู้สึกขณะมองท้องฟ้าว่าอย่างไร? — คิดว่า "กูจะตอบคำถามนี้ยังไงดีวะ" lap78.ask.fm/igoto/45DKECPW…- 1 day ago
 • เป็นเด็กเรียนหรอ — แก่แล้ว เลยวัย lap78.ask.fm/igoto/45DKECPW…- 1 day ago
 • Okay I'll keep it secret. https://t.co/vcj7rXwRbH- 1 day ago
 • ต่อแก๊สกันแบบนี้เลย บ้านเรากระจอกไปเลยว่ะ https://t.co/5rOolwB5VR- 1 day ago
 • เข้ เคยเจอเวอร์ชันทูน่ายักษ์ก็เจ๋งแล้ว นี่มีหมูด้วย ต่อไปวัวเลยมั้ย- 1 day ago
 • RT @packthecool: ของเล่นญี่ปุ่นทำไมมันน่าเล่นจังเลยคะ https://t.co/07RK8SWuCM- 1 day ago
 • RT @StickboyBangkok: Photo Of The Day (Pic cr.Piyabut Wongpakdee) https://t.co/JmMajB5hfq- 1 day ago
 • ทำอะไรผิดวะ โดนกระเทยสอนภาษาอังกฤษบล็อกเฉยเลย เพิ่งเคยโดนคนอื่นบล็อก กำลังงงว่าทำอะไรผิด- 1 day ago
 • @sitdh อ่านไม่ออกอ้ะ 55- 1 day ago
 • บนกำแพงมีอะไรเยอะเลย ภาษาไทยเยอะมาก และข้อความเหี้ยๆ เยอะมาก https://t.co/yk4imyZ0hD- 1 day ago
 • เขาชอบบอกกันว่าอย่าเอาความสุขไปผูกกับใคร ... แต่ BTS ไม่ใช่ความสุขนะ แต่ก็ทำให้คนเสียใจได้ด้วยการพังแม่งบ่อยๆ- 3 days ago
 • ครึ่งปีหายไปห้าพันแฮะ https://t.co/cIBwjglSPu- 3 days ago
 • @AdmOd ปัญหาคือ exclusive s8, note9 ตอนนี้ก็ไม่มีอะไรดี- 4 days ago
 • @AdmOd เดี๋ยวนี้ไม่มีไรให้กดละ แม่ม- 4 days ago
 • อีสึส ไม่มีใครคงรซื้อประกันการเดินทางมากกว่ากูแล้วจริงๆ- 4 days ago
%d bloggers like this: