สำนักงานสิทธิบัตรยมโลก (๗)

Posted on: 7 มิถุนายน, 2019

เมื่อวันก่อนบอร์ดผู้บริหารของยมโลกมีการเลือกตั้งครั้งใหญ่ โดยงวดนี้กว่าจะรู้ผลก็ใช้เวลาถึงสามวันด้วยกันกว่าจะเก็บผลโหวตของประชากรยมโลกสามพันล้านดวงวิญญาณครบถ้วน และโยนเข้าระบบคอมพิวเตอร์เพื่อประเมินตัวเลขสรุปผลโหวตอีกสองชั่วโมง

ผลการโหวตครั้งนี้ไม่เป็นที่น่าพอใจกับหลายๆ ฝ่ายเอาเสียเลย เนื่องจากผู้ชนะผลโหวตรอบนี้ก็เป็นไปตามที่คิด คือคณะกรรมการการเลือกตั้งเป็นผู้ชนะการโหวต โดยที่เราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคอมพิวเตอร์ได้ประมวลผลจริงๆ หรือเปล่า และการโหวตทั้งหมดเป็นแค่ปาหี่หลอกต้มประชากรเพื่อควบคุมให้อยู่ภายใต้อธิปไตยจอมปลอมหรือไม่

ผมอยู่ที่นี่มานาน นานมากๆ จนเรียนรู้อย่างหนึ่งว่าไม่มีอะไรจริงแท้ และลวงถาวรในพิภพนิรันดร์นี้ ความหวังก็ไม่มี และเราทั้งหลายก็ทำได้เพียงเฝ้ารอปาฏิหาริย์บังเกิดเท่านั้น เมื่อหลายพันปีก่อนมีข่าวว่าศาสดาองค์หนึ่งจะละตำแหน่งผู้นำศาสนา และสละตนลงมาอยู่ที่ยมโลกเพื่อทำการเลือกตั้ง แต่สุดท้ายศาสดาองค์ที่ว่าถูกส่งไปเกิดใหม่บนโลกมนุษย์และทำภารกิจบรรลุธรรมชักนำประชาสู่แผ่นดินสวรรค์แทน

แม้จะบอกว่าการชี้นำของคณะผู้นำบอร์ดบริหารต่างๆ ไม่เคยผิดพลาด แต่หลายๆ ครั้งอาจจะเป็นเพราะว่ายมโลกไม่เคยมีใครได้เข้ามาทำหน้าที่นี้มาก่อน ดวงวิญญาณสิงโตอื่นอาจจะมีความสามารถมากกว่า และทำงานได้ดีกว่าก็เป็นได้

เมื่อราวๆ ร้อยปีก่อนก็มีข่าวอีกว่าเทวทูตจากสวรรค์จะละตำแหน่งลงมาช่วยเหลือกระบวนการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น แต่สุดท้ายก็เป็นแค่ข่าวลืออีกเช่นกัน หรืออาจจะเป็นความจริงแต่ดีลดังกล่าวถูกฝั่งยมโลกล้มไป เราไม่มีทางรู้หรอกว่ายมโลกคิดอะไรอยู่ หรือต้องการอะไร

แต่ใครจะกล้าพูดอะไรได้ล่ะ ยมโลกน่ะ ไม่มีคำว่าสิทธิส่วนบุคคลอยู่แล้ว

ป้ายกำกับ: , ,

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

มิถุนายน 2019
อา พฤ
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30  

คลังเก็บ

Tweet from twitter

%d bloggers like this: